Xin chao bac si. E di kham tong quat va sieu am bung bac si phat hien gan nhiem mo muc do nhe. E co uong thuc pham chuc nang naturenz 1 hu . Bay gio e co phai di xet nghiem lai hay sieu am lai ve la gan de xem con bi gan nhiem mo khong? E cung tap the duc de va giam can de kiem soat gan nhiem mo. Xin cam on bac si.
Trả lời:
Chào bạn, Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ như: - Do thói quen ăn uống không tốt : Việc dung nạp quá nhiều chất béo và chất đường, đặc biệt là ăn nhiều đồ ăn nhanh và ăn ít rau củ khiến cơ thể bị dư thừa năng lượng , năng lượng không được sử dụng hết sẽ chuyển hóa thành mỡ và tích tụ tại gan.Những người có thói quen lạm dụng bia rượu cũng rất dễ mắc căn bệnh này. - Ít vận động , hay gặp ở những người làm việc văn phòng. Do đặc thù công việc phải ngồi liên tục trong nhiều giờ liền và không có thời gian vận động khiến cơ thể bị tích tụ mỡ thừa. -Do chất hóa học trong bia rượu, nhiễm độc phospho, Arsenic, chì… - Bệnh gan nhiễm mỡ còn do nội tiết, do bệnh tiểu đường, do sự oxy hóa acid béo ở gan bị giảm, rối loạn dinh dưỡng… - Gan nhiễm mỡ còn là hậu quả của việc sử dụng các loại thuốc như corticide, Tetracyclin, các thuốc kháng ung thư, thuốc hocmon sinh dục nữ… - Do biến chứng của các căn bệnh viêm gan B,C gây ra. Vì vậy nếu mắc các căn bệnh này thì chúng ta phải tri bệnh viêm gan cho dứt điểm - Do cơ thể bị suy dinh dưỡng: Không chỉ béo phì, cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng cũng là nguyên nhân gây nên bệnh gan nhiễm mỡ; -Do sức đề kháng của cơ thể hạn hế nên không thể kháng lại các nguyên nhân gây bệnh tác động lên cơ thể; Do di truyền: Nếu trong gia đình bạn có ông, bà, cha, mẹ đã bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì nguy cơ bạn mắc bệnh này cao hơn so với những người khác; Bệnh gan nhiễm mỡ tuy gây ra những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể nhưng có thể chữa trị triệt để nếu phát hiện bệnh sớm bằng cách thay đổi phương thức sinh hoạt, điều chỉnh chế độ ăn uống và luyện tập sức khỏe hợp lý . Bạn đã dùng thực phẩm chức năng làm giảm lượng mỡ trong gan thì sau điều trị bạn nên kiểm tra , siêu âm lại gan để xem mức độ mỡ còn nhiều hay ít để duy trì các chế độ ăn uống và tập luyện mà bạn đã làm hàng ngày. Chúc bạn sớm điều trị khỏi bênh Thân mến