Xin chào bác sĩ, E đi khám thì được biết là đau dạ dày và có vi khuẩn trong dạ dày và lần tái khám bác sĩ kêu em nội soi đại tràng .dạ cho em hỏi dạ dày và đại tràng liên quan tới nhau không ạ. Và nội soi có đau không
Trả lời:
Chào bạn, Dạ dày và đại tràng đều nằm trong bộ máy tiêu hóa. Em bị đau dạ dày và có vi khuẩn trong dạ dày là một bệnh nếu điều trị đúng theo phác đồ và thời gian của bác sỹ thì hoàn toàn có thể khỏi hẳn. Tuy nhiên chưa rõ nguyên nhân vì sao em tái khám lại, bác sỹ cho em đi nội soi đại tràng là để khám toàn diện để phát hiện ra bệnh lý có ở đại tràng hay không ? Và khi soi đại tràng không đau vì có thuốc gây tê, bạn cứ yên tâm và làm theo hướng dẫn của bác sỹ nhé. Thân mến