Xin chào bác sĩ, tiêu chảy do uống kháng sinh dài ngày nên chữa trị như thế nào?
Trả lời:
Thứ nhất bạn nên đi khám hỏi lại bác sĩ mình có ngưng kháng sinh được không hay bạn vẫn đang điều trị kháng sinh đó là bắt buộc và phải báo tình trạng tiểu chảy này cho bác sĩ được biết . Thứ hai là : Uống nhiều chất lỏng. Nước là tốt nhất, nhưng chất lỏng với natri và kali tăng có thể có ích. Tránh các đồ uống có nhiều chất đường hoặc chứa cồn hoặc caffeine, chẳng hạn như cà phê, trà và cola, có thể làm nặng thêm các triệu chứng. Chọn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa. Chúng bao gồm táo, chuối và gạo. Tránh các loại thực phẩm nhiều chất xơ như đậu, quả hạch và rau quả. Nếu cảm thấy triệu chứng được cải thiện, từ từ thêm chất xơ thực phẩm trở lại chế độ ăn uống. Hãy thử ăn nhiều bữa ăn nhỏ thay vì một bữa ăn lớn. Khoảng cách các bữa ăn ngắn trong suốt cả ngày thay vì ăn hai hoặc ba bữa. Tránh các loại thực phẩm kích thích. Những thức ăn cay, béo hoặc các loại thực phẩm chiên và bất kỳ loại thực phẩm khác làm cho các triệu chứng nặng hơn. Thân mến !