Xin chào bác sĩ, Do yếu tố công việc nên tôi phải thường xuyên đi tiếp khách, sau đó thường hay bị đi ngoài, nếu có uống thuốc tây thì chắc là thuốc rối loạn tiêu hoá mà thôi, vậy xin hổ bác Sỹ có Men tiêu hoá nào dùng có thể trị tương đối trường hợp của tôi không? Chứ uống thuốc tây nhiều quá tôi sợ ko tốt cho bao tử Chân thành cảm ơn Bác Sỹ
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp của bạn là bị viêm đại tràng mãn tính. Với bệnh này chỉ khi nào cấp tính thì mới cần uống thuốc Tây y điều trị, còn mãn tính thì nên uống thuốc Đông y như Đại trang hoàn PH , Đại tràng hoàn Thái Dương...bạn có thể uống kéo dài từ 1 đến 3 tháng liên tục. Trong thời gian uống thuốc bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý: kiêng mỡ, kiêng tanh, kiêng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá... ăn uống vệ sinh đảm bảo, tránh ăn các thức ăn lạ , cần ăn từ từ để cho đại tràng thích nghi dần. Khi đại tràng ổn định lại thì ăn uống bình thường. Thân mến!