Xin chào bác sĩ. Vừa rồi tôi có kiểm tra sức khỏe kết quả : Glucose ( đói) : 128 SGOT(AST) : 23 SGPT(ALT) : 34 Creatinine máu : 0.59 Cholesterol : 195 HDL- cholesterol : 46 LDL -Cholesterol : 108 Triglyceride : 203 Bs kết luận :Đường cao, tăng men gan,Rối loạn chuyển hóa lipit. Toa bác sĩ cho : Bezafibrate 200mg. Xin bác sĩ tư vấn giúp có fải tôi bị bệnh tiểu đường,bị mở máu , còn tăng men gan thì bị bệnh gì ? Mong bác sĩ tư vấn gíup tình trạng bệnh của tôi và cách để làm thuyên giảm bệnh. Uống Bezafibrate 200mg có cần fải uống thêm thuốc gì phồi hợp ko. Chân thành cám ơn ,chúc bác sĩ nhiều sức khỏe.
Trả lời:
Chào em! - Nếu muốn biết thật sự có phải là bệnh tiểu đường không, em cần làm thêm xét nghiệm HbA1C để tẩm soát đường huyết trong 3 tháng rồi mới chính xác điều trị hay không? - Với kết quả xét nghiệm trên thì chức năng gan chưa phải đã là cao lắm, chưa đủ các yếu tố để kết luận có bệnh gì. - Với mỡ máu của em thì em đã sử dụng biện pháp ăn kiêng kèm theo chế độ tập vận động chưa. Bình thường sau khi thực hiện tất cả nhưng biện pháp trên mà không có kết quả thì thường lúc đó sử dụng thuốc điều trị rối loạn về mỡ máu. Chúc em vui và sống khỏe!