Xin chào bác sĩ, tôi bị trĩ nội thì chữa bằng cách nào hết vậy bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn! Điều trị bệnh trĩ có nhiều phương pháp khác nhau tùy vào mức độ ,và diễn tiến của bệnh mà áp dụng các phương pháp cụ thể. Điều trị nội khoa: các thuốc tây chữa bệnh trĩ được sử dụng để điều trị là thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đặt (như: daflon, proctolog…). Tác dụng chính của các thuốc này là trợ tĩnh mạch, kháng viêm, giảm phù nề, chống nhiễm trùng, giảm đau. Được chỉ định dùng cho các đợt trĩ cấp, không sử dụng lâu dài để chữa trị. Và thuốc chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng chứ không có tác dụng chữa tận gốc bệnh. Điều trị bằng thủ thuật: như chích xơ, thắt trĩ bằng vòng cao su, quang đông hồng ngoại... Phẫu thuật cắt trĩ: bao gồm các phương pháp: cắt khoanh niêm mạc, cắt từng búi trĩ, phương pháp Longo, khâu treo trĩ bằng tay, cắt trĩ bằng laser... Bạn nên đi đến khám bác sĩ chuyên khoa ngoại tiêu hóa để có hướng điều trị phù hợp. Thân mến.