Xin chào bác sĩ, Xin bác sĩ cho biết ăn những thức ăn nào, trái cây nào, nước uống nào tốt cho dạ dày?vì em đang bị viêm dạ dày (có những chỗ bị viêm đỏ). Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Trước hết bạn nên kiêng không uống rượu bia , không ăn các loại thức ăn kích thích như chua cay , các loại thức ăn cứng nên ăn các loại thức ăn mềm dễ tiêu hóa ( ăn chậm nhai kỹ , không ăn quá no hoặc không để dạ dày quá đói nên ăn nhiều bữa trong ngày , tinh thần luôn thoải mái, không quá căng thẳng , không thức khuya , chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý , thường xuyên tập thể dục nhẹ nhàng sau khi ăn no thì nên nghỉ từ 10 đến 15 phút mới tiếp tục làm việc . Thân mến