Xin chào bác sĩ, gần đây cháu tôi có bị sốt siêu vi và có dấu hiệu viêm gan b, và bị nổi đỏ mề đay khắp đùi, cho hỏi đây là dấu hiệu gì nguy hiểm?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng nổi bạn như hình chụp có thể chỉ là biểu hiện của tình trạng dị ứng, có thể do thức ăn , do thuốc do côn trùng... mà không liên quan tới tình trạng sốt, tùy vào mức độ dị ứng mà có những biểu hiện nặng tới nhẹ, điều quan trọng là phải xác định được tác nhân gây dị ứng, tránh tiếp xúc , việc điều trị có thể điều trị các thuốc kháng dị ứng, đối với trường hợp ngứa, nổi mề đay, trong những trường hợp nặng như khó thở, tụt huyết áp, cần phải sử dụng vận mạch. Trong trường hợp cháu nhà bạn, phản ứng này ở mức độ nhẹ, chỉ biểu hiện là nổi ban da, bạn không cần phải quá lo lắng, các bạn này sẽ tự hết sau một thời gian. Còn về bệnh lý viêm gan B, không rõ là cháu đã có những xét nghiệm gì, đợt sốt này có biểu hiện vàng da, mệt mõi hay không, bạn có thể đưa bé tới khám tại phòng khám viêm gan tại các bệnh viện lớn để được theo dõi và điều trị kịp thời, tránh để tình trạng viêm gan B mạn tính gây các biến chứng như xơ gan, ung thư gan. Thân mến !