Xin chào bác sĩ,xin hỏi tôi bị hay đi cầu nhiều lần trong ngày.4.5 lần.khi đi phân lỡng va thức ăn như rau còn nguyên.( sống ). Xin hỏi bác sỹ đây có phải là bệnh đại tràng không ??? Xin cảm ỏn nhiều! Nói chung ăn no là đi cầu ?
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp của bạn có thể bạn bị hội chứng kém hấp thu, bộ máy tiêu hóa kém hoặc có thể bạn có biểu hiện của viêm dạ dày. Bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa và điều trị. Ngoài ra nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để cải thiện: ăn chậm nhai kỹ, không nên ăn no quá, tránh ăn các đồ cay nóng, các chất kích thích như rượu , bia, thuốc lá,... tăng cường rau xanh, hoa quả tươi... Thân mến!