Xin chào bác sĩ, Tôi đang sử dụng loại thuốc Enterogermina loại ống dung dịch, trước khi dùng tôi có hỏi dược sỹ quầy thuốc có thể uống sau khi dùng rượu hoặc bia vì đường ruột của tôi hay bị chột bụng và đi ngoài..Nhưng sau khi tôi dùng thuốc thì có hiện tượng căng bụng giống như bị đầy hơi rất khó chịu và buồn nôn nữa..xin hỏi bác sỹ vậy là thế nào ạ?? Cảm ơn bác sỹ..|.
Trả lời:
Chào em! - Enterogermina là loại bổ sung vi khuẩn chí tốt cho đường ruột, theo như báo cáo của nhà sản xuất thì thuốc không có tác dụng phụ, giải quyết những vấn đề đầy bụng, chậm tiêu,... Vấn đề em xem thử hiện tượng này xuất hiện vào lúc nào, em thử kiểm tra lại chế độ ăn uống, đôi khi những người có đường ruột yếu thì khi ăn uống đồ lạnh, đồ lạ vào thì cũng dễ gây nên phản ứng, triệu chứng rối loạn tiêu hóa. - Còn sau khi em dùng thuốc có hiện tượng căng bụng, đầy hơi thì chưa chắc đã do yếu tố của thuốc, em nên theo dõi, kiểm tra lại kỹ hơn để có hướng xử lý tốt. Tốt nhất em nên đến tới khám chuyên khoa nội tiêu hóa để bác sỹ khám, cho xét nghiệm phân để chuẩn đoán lọai trừ nhiễm khả năng nhiểm khuẩn của đường ruột. Chúc em sớm điều trị thành công!