Chào bác sĩ, em là nam 27 tuổi, bị chứng ợ hơi liên tục 1 năm nay. Triệu chứng của em là ợ hơi thường xuyên. Ngay cả khi không ăn gì cũng bị ợ hơi, trung bình 1 tiếng em ợ khoảng 50 60 lần. Khiến em rất khó chịu. Lúc nào cũng có cảm giác bị tắc ở lồng ngực, không thể nào thở được, và gần đây em còn bị thêm chứng trào ngược. Em có đi khám bác sĩ quách trọng đức đại học y dược, thì được chẩn đoán là viêm xung huyết thân vị dạ dày, âm tính Hp. Nhưng uống thuốc hơn 1 tháng nhưng tình trạng vẫn không đỡ. Sau đó em cũng dùng thêm vài loại thuốc đông y nữa nhưng tình trạng ko thuyên giảm nhiều. Hiện tại em đang rất khó chịu, chất lượng sống giảm sút. Vậy mong các bác sĩ tư vấn cho em về trường hợp của em. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn do bị cường acid HCL dẫn đến viêm niêm mạc dạ dày và gây đầy hơi vì vậy bạn nên điều trị dạ dày một đợt tấn công sau đó bạn điều trị củng cố trung hòa acid HCL bằng omeprazol 20mg uống ngày 1 viên 1 lần vào 9h tối, liên tục từ 3-6 tháng , uống motilium -M ngày 2 viên chia làm 2 lần , uống từ 20-30 ngày , bạn uống kết hợp thêm các loại thuốc đông y hoặc uống mật ong nghệ vào buổi sáng hàng ngày , bạn không nên ăn quá no và không để dạ dày quá đói , nên chia thành nhiều bữa trong ngày , không uống bia rượu, không ăn các loại thức ăn kích thích đặc biệt là chua cay , các loại thức ăn lên men nhiều , tinh thần thoải mái, làm việc nghỉ ngơi hợp lý , ức chế không nên nghĩ quá nhiều đến bệnh thì sẽ làm bạn càng ợ nhiều hơn, tập hít thở sâu hàng ngày . Thân mến.