Xin chào bác sĩ, Bạn cháu nói vs cháu là đau bụng?? Rồi yk mua thuốt uống rồi??? Nhưng bạn cháu lại nói muốn nôn nữa bs?? Bạn cháu là gái 15 tuổi?? Ság nay bạn cháu k ăn ság trua mới về ăn cơm?? Và bị đau luôn ạ??? Xin hỏi bs p cháu kr bị bệnh gì về đường rụôt k ạ
Trả lời:
Tiếc rằng cháu không mô tả được bạn của cháu đau như thế nào (từng cơn hay liên tục, đau vùng nào của bụng,...) và có đang trong chu kỳ kinh nguyệt không? Theo những gì mà cháu mô tả thì nhiều khả năng bạn cháu có rối loạn về dạ dày - tá tràng. Tốt hơn bạn cháu nên đến cơ sở y tế địa phương để khám và làm siêu âm bụng nhằm loại trừ các đau bụng ngoại khoa cấp tính. Lưu ý: để việc cung cấp thông tin chính xác hơn, mong cháu hạn chế viết tắt và những kí hiệu không có trong Tiếng Việt Chào cháu!