Xin chào bác sĩ, Em ăn có cảm giác ko tiêu đôi khi bị đau dạ dày nữa.khi ăn cải hay thức ăn em tiêu hóa không được tốt đi phân có thể ra cây cải ... đôi khi còn bị bón vậy là em bị gì vậy bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị đau dạ dày, vì vậy khi ăn thức ăn sẽ khó tiêu hóa được. Tốt nhất bạn nên ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu, ăn chậm, nhai kỹ để tránh cho dạ dày phải làm việc nặng. Kèm theo đau dạ dày, có thể bạn có những triệu chứng của viêm đại tràng. ( Đi đại tiện bị rối loạn, lúc táo, lúc phân sống ) . Bạn nên uống 1 đợt men tiêu hóa. Cần có chế độ ăn uống vệ sinh, giảm mỡ , giảm các chất tanh, có thể uống kèm 1 đợt thuốc viêm đại tràng. ( Đại tràng hoàn PH, Berberin ... ) Nếu tình trạng không được cải thiện, bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để chuẩn đoán chính xác và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến.