Xin chào bác sĩ, tôi hiện nay đang sinh sống bên nhật, hầu như thời gian làm việc là vào ban đêm, dạo gần đây tôi đi đại tiện và thấy phân có máu tươi, không bị rát hay xước hay đau xót gì, chế độ ăn uống thi thoảng mới ăn rau. Đợt trước có bị táo bón trong 1 tuần, nhưng dạo gần đây không bị nữa và cũng dễ đi đại diện. Xin bác sĩ dành thời gian trả lời vì 2 tuần rồi đi không đau rát mà vẫn có máu tươi( không có ở phân) cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Nhiều khả năng do chế độ ăn uống của bạn nên bạn có thể bị trĩ hoặc nứt hậu môn. Một số nguyên nhân khác cũng có thể gây chảy máu từ hậu môn là polyp đại tràng, ung thư đại tràng, viêm loét đại tràng... Tuy nhiên, để chẩn đoán chính xác, bác sĩ cần phải thăm khám trực tiếp và có thể cần làm thêm một số xét nghiệm trước khi chẩn đoán ra bệnh và điều trị. Do đó, bạn nên sắp xếp thời gian khám sức khỏe để điều trị. Chúc bạn mau khỏe.