Thưa bác sĩ. Bố em năm nay đã ngoài 51 tuổi. Trước giờ bố em vô cùng khỏe mạnh lắm ạ. Nhưng cũng được khoảng thời gian cứ vào mỗi sáng khi thức dậy đánh răng là bố em lại bị buồn nôn, cứ nôn nhưng không ra được gì hết. Dạo gần đây bỗng nhiên bố em bị sút tận 7kg mặc dù đó giờ bố em rất phong độ. Cứ đến 3g sáng lại không ngủ được và thức tới sáng. Bác sĩ cho em hỏi những triệu chứng như vậy bố em có nguy cơ bị mắc bệnh gì không bác sĩ. Em đang rất lo mà bố cứ bảo không sao và không chịu đi khám ạ. Bác sĩ cho em lời khuyên giúp với. Em cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào em ! Với tình trạng của bố em có khả năng có bệnh lý về dạ dày rồi , và bố em giảm cân nhanh vậy rất sợ có bệnh lý ác tính giai đoạn sớm như k dạ dày do đó tốt nhất em hãy đưa bố đi khám nội tiêu hóa để bác sĩ nội soi kiểm tra tìm nguyên nhân cụ thể sau đó sẽ hướng dẫn cho bố cách điều trị hiệu quả sớm em nhé ! Thân ái chào em !