Năm ngoái ba em đi nội soi, bị virut HP Bs cho thuốc uống thời gian sau nội soi lại thì âm tính, ba em về uống rượu lại, thì bị đau bụng lại( có xuất huyết mấy lần), đi khám bs lại kê thuốc uống về hết đau(ko nội soi, chỉ chẩn đoán) lại uống rượu cứ thế nhiều lần, trước tết có đi khám lại một lần nữa, ba em vừa uống rượu, vừa uống thuốc, khoảng một tuần nay uống rượu rất nhiều, nên đau bụng quá, uống thuốc vẫn ko hết đau, đi khám yêu cầu BS cho nội soi lại nhưng BS nói ko cần, đó là do uống rượu đau bụng chỉ kê đơn thuốc thôi, nhưng hai ngày nay vẫn ko hết đau bụng, mà ba em vẫn ko đói bụng, lúc trước khi ba em ko uống rượu thì ăn liên tục, mà nay ko ăn gì mà vẫn ko đói. Bs cho em hỏi với bệnh của ba em như vậy có cần đi nội soi lại để kiểm tra khoing ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Với nội soi dạ dày thì khoảng cách kiểm tra lại từ 3-6 tháng sau, nhưng nếu có những hiện tượng bất thường khẩn cấp thì bác sỹ cho nội soi lại ngay khi cần , riêng trường hợp của ba bạn khả năng do rượu là rất cao và cũng có thể gây xuất huyết dạ dày. Không biết ba bạn đi ngoài có phân đen không , mùi khẳm như chuột chết không , phân láng bóng hay không .... nếu có thì phải đi khám ngay để điều trị kịp thời . Một điều quan trọng nữa là ba bạn phải ngừng việc uống rượu lại . Thân mến.