Xin chào bác sĩ, Tôi bị viêm loét dạ dày uống thuốc như nào vậy?
Trả lời:
Chào bạn, Viêm loét dạ dày là bệnh mãn tính bạn cần điều trị kiên trì, dùng thuốc kết hợp chế độ ăn kiêng. Bạn đã đi khám và nội soi dạ dày chưa? Tổn thương ở vùng nào của dạ dày? Nếu kết quả nội soi chuẩn đoán bạn bị viêm loét dạ dày bạn có thể dùng 1 đợt điều trị thuốc như sau: - Điều trị tấn công từ 7-10 ngày gồm: Amocilin 500mg 4 viên/ngày chia 2 lần. Clamitromixine 500mg 3 viên/ngày chia 2 lần. Omebrazol 20mg 2 viên/ ngày, chia 2 lần. Nospa 40mg 4 viên/ ngày, chia 2 lần. Vitamin B2 6 viên/ ngày, chia 2 lần. - Điều trị củng cố: Sau khi uống đợt tấn công, bạn uống liều củng cố từ 1-2 tháng gồm: Omebrazol 20mg 1 viên/ ngày vào 9h tối, Vitamin B2 6 viên/ ngày, chia 2 lần. Bạn có thể uống thêm mật ong với nghệ đen ( vàng) ngày từ 1-2 cốc lúc dạ dày đói. Ngoài ra chế độ ăn kiêng cần tuyệt đối không uống rượu, bia, hút thuốc lá, không ăn đồ cay, nóng, đặc biệt các loại hoa quả thức ăn chua. Không ăn quá no và không để dạ dày trống rỗng.Giữ tinh thần thoải mái, thể dục đều đặn. Ngủ nghỉ hợp lý. Thân mến!