Chào bác sĩ! Em bị đau dạ dày và thường xuyên uống thuốc bao dạ dày(có chứa nhôm photphat) vào trước mỗi bữa ăn. Vậy xin hỏi bác sĩ là có ảnh hưởng gì không ah? Và khi uống có ảnh hưởng gì đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng không ah? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào cháu Đau dạ dày đa số là do soắn khuẩn HP gây nên , muốn điều trị ổn định và khỏi bệnh thì trước hết phải đi soi dạ dạy xem mức độ tổn thương ( viêm hay loét ) vị trí tổn thương ở vùng nào và tình trạng tổn thương nặng hay nhẹ , lúc đó bác sỹ mới có cơ sở kê đơn điều trị theo đúng phác đồ , viêc điều trị dạ dày cần phải kiên trì và lâu dài , bạn không nên tự ý uống thuốc thường xuyên, đặc biệt các chất có chứa nhôm và các chất khác, vì các chất đó ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn. thân mến