Xin chào bác sĩ, Thời gian gần đây em đi ngoài thường phân có màu nâu đen, em muốn hỏi xét nghiệm tìm máu trong phân có thể xác định được phân đen có phải do xuất huyết tiêu hóa trên được không. Em từng bị viêm hang vị và trào ngược thực quản, gần đây có dấu hiệu tái phát và hay bị viêm họng. Xin bác sĩ đưa ra lời khuyên Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào cháu. Cháu nên tới khám ở Bệnh viện Bạch Mai hoặc các bệnh viện chuyên khoa Nội tiêu hóa để được xét nghiệm phân hoặc nội soi dạ dày để các bác sĩ khám và điều trị. Hiện tượng trào ngược thực quản cũng rất dễ gây viêm họng. Thân mến!