Xin chào bác sĩ, Em gái tôi năm nay 18 tuổi, cao m57 nặng 46kg; em gái tôi bị viêm loét dạ dày và đang có ý định giảm cân xuống 40kg. Vậy với trường hợp của em gái tôi thì nên sử dụng chế độ ăn uống và sinh hoạt như thế nào?
Trả lời:
Chào bạn Theo như chỉ số BMI ( chỉ số được tính từ chiều cao và cân nặng, là một chỉ số đáng tin cậy về sự mập ốm của một người. ) thì với chiều cao và mức cân nặng hiện tại của em bạn là hợp lý. Nếu giảm xuống 40kg, em bạn sẽ ở mức gầy độ 2. Hơn nữa, hiện tại em bạn đang bị viêm loét dạ dày, cần ăn uống và có chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học. Tốt nhất là không nên giảm cân đối với trường hợp của em bạn. Nên : - Không ăn chua cay, các loại thức ăn kích thích - Ăn những thức ăn mềm, không ăn quá no, quá đói - Nên ăn chậm, nhai kỹ, ăn xong nên nghỉ ngơi - Giữ tinh thần thoải mái, tập thể dục đều đặn thường xuyên hàng ngày kết hợp uống thuốc khi có đau nhiều Thân mến