Chao bac si, toi bi viem gan B dinh luong viem gan thi nong do virut cao guong 316 cps/ml. Vay con toi co bi nhiem khong? chau can phai tiem nhung mui tiem gi ?
Trả lời:
Chào bạn Theo dõi các câu hỏi của bạn cho thấy bạn đã bị viêm gan B trong thời gian mang thai. Thường siêu vi viêm gan B rất hiếm khi xuyên qua được nhau thai để lây cho bào thai. Đa số lây nhiễm xảy ra trong suốt quá trình chuyển dạ và sinh đẻ do thai nhi tiếp xúc với máu và dịch tiết đường sinh dục của mẹ. Tuy nhiên, nếu bé nhà bạn đã được tiêm ngừa kháng thể thụ động (HBIg), đồng thời với tiêm liều văcxin phòng ngừa viêm gan siêu vi B đầu tiên trong vòng 12 giờ sau sinh thì khả năng miễn nhiễm của bé đối với bệnh là khá cao vì 80-90 % trẻ em được tiêm vacxin viêm gan B sẽ không bị lây nhiễm bệnh từ mẹ. Vì vậy bạn đừng quá lo lắng và tiếp tục cho bé tiêm ngừa văcxin viêm gan siêu vi B liều thứ 2 khi bé được 1-2 tháng tuổi và liều thứ 3 khi bé được 6 tháng tuổi. Chúc bé khỏe mạnh, phát triển toàn diện