Cho cháu hỏi men gan cao có liên quan gì tới triệu chứng đầu ko tỉnh táo,lâng lâng,khó nhớ,mau quên ko ạ. Cháu đi khám,bác sĩ xét nghiệm máu xong bảo cháu bị ri là do men gan cao.và cho cháu uôg Thuốc này .cháu ko pit phải ko nữa.bác trả lời giup cháu vs ạ
Trả lời:
Chào bạn, Về câu hỏi của bạn BS xin được trả lời như sau: men gan cao chỉ là một triệu chứng, không rõ là men gan của bạn cao đến mức nào ? ( Bình thường nhở hơn 20 đơn vị. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến men gan cao : - Do nhiễm vi rút viêm gan: , A, B, C, E. - Do bệnh ở đường mật gặp trong viêm đường mật, tắc mật, - Do dùng thuốc điều trị bệnh có tác dụng phụ độc với gan, kể cả thuốc đông y mà cơ thể không dung nạp vẫn có thể gây độc cho gan. - Do uống nhiều bia, rượu. .... Chỉ dựa trên một triệu chứng thì khó kết luận được nguyên nhân. Về vấn đề đau đầu lâng lâng, không tỉnh táo, có thể do bệnh lý gốc vừa làm đau đầu vừa làm tăng men gan, hoặc là một bệnh lý thần kinh kết hợp, hoặc do thể trạng cơ thể không khỏe, suy nhược cơ thể, thiếu máu ... Để được chẩn đoán chính xác bạn nên đến BV chuyên khoa để được tư vấn kĩ hơn nhất là tiêu hóa và thần kinh. Chào bạn