Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi là bị trĩ nội độ 1 khi thăm khám trực tràng thấy thành trực tràng hơi cứng thì có nguy cơ bị bệnh gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Nếu thành trực tràng hơi cứng và chưa có các dấu hiệu khác thì chưa thể xác định rõ được bạn đang bị bệnh gì . Bạn nên đi kiểm tra trực tràng 6 tháng 1 lần để xem có Polip trực tràng , u trực tràng hay không ? Trĩ độ 1 là loại nhẹ chỉ cần điều trị nội khoa kết hợp với chế độ ăn uống( Uống nhiều nước, ăn nhiều rau , quả có chất xơ, hạn chế đồ ăn cay, nóng ... ) để tránh táo bón, rối loạn tiêu hóa thôi bạn nhé. Thân mến.