Xin chào bác sĩ, tôi đột nhiên bị đầy bụng, khó tiêu. Đến ngày hôm sau tôi k ăn uống được gì nhưng vẫn bị đầy bụng. Tôi có bị nôn vài lần nhưng khi nôn xong thì bụng vẫn khó chịu, vẫn căng và cứng như quả bóng. Tôi cũng có bị ợ chua 1,2 lần. Như vậy có phải là bị đau dạ dày không ạ, hay là chỉ là trướng bụng khó tiêu bình thường thôi ạ. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp của bạn nếu tiêu tiểu vẫn bình thường, đau bụng không nhiều thì bạn có thể bị viêm dạ dày. Tuy nhiên bụng là vùng có nhiều cơ quan phức tạp, nếu tình trạng này kéo dài, hay đau nhiều hơn, bí trung đại tiện thì bạn nên đến khám cơ sở chuyên để được tư vấn và điều trị thêm