Xin chào bác sĩ, Cháu có đi khám dạ dày bị viêm loét và bác sĩ có thử máu cháu đang không hiểu chữ dương tính là mình bị sao vậy mình đang rất no
Trả lời:
Chào cháu, Nếu cháu bị viêm loét dạ dày mà xét nghiệm máu có HP dương tính nghĩa là cháu bị viêm loét dạ dày do xoắn khuẩn HP. Vì vậy cháu nên điều trị theo đúng phác đồ mà bác sỹ đã chỉ định. Ngoài ra cháu cần có chế độ ăn uống hợp lý. Không uống rượu bia, các thức ăn kích thích như chua, cay. Không ăn quá no hay quá đói, Giữ tinh thần thoải mái không căng thẳng. Xoắn khuẩn HP thường nằm trong các nếp gấp của dạ dày. Vì vậy điều trị không dễ dàng . Cháu phải kiên trì và phải điều trị nhiều đợt mới có thể ổn định được. Thân mến