Chào bác sĩ ,mấy hôm nay em bị đau nhoi nhói ở vùng bụng.em để í khi đói bụng thì rất đau.cho em hỏi đây là triệu chứng of bệnh gì.cám ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor, Viêc đau bụng liên quan đến bữa ăn như khi đói bụng đau ở vùng trên rốn, ăn hoặc uống sữa lạnh vào giảm đau, hoặc đau sau khi ăn, kèm ợ hơi, ợ chua là những dấu hiệu gợi ý bệnh lý liên quan đến dạ dày. Nếu bạn có các triệu chứng nêu trên bạn nên điều chỉnh chế độ nghỉ ngơi, tránh quá căng thẳng, ăn đúng bữa, không uống rượu bia và các chất kích thích, và tốt nhất nên đến cơ sở y tế gần nhất để được khám, làm xét nghiệm và điều trị kịp thời. Thân mến