cháu chào bs , cháu là nam 20t , cháu mắc bệnh dạ dày hơn 1 năm r ( thơi gian bắt đầu bị là tháng 5/2015) lúc đó đc chuẩn đoàn là xung huyết và trào ngược dạ dày . hôm 17/1 vừa rồi cháu có đi khám Lại dạ dày ở bv 108 ,kết quả nội soi kết luận là : viêm phù nề xung huyết , trợt rải rác hang vị ,âm tính với vi khuẩn HP. kết luận của bs đưa ra là : viêm dạ dày ,rối loạn chức năg gan . bs cho cháu hỏi là cháu đã khỏi bệnh trào ngược dạ dày hay chưa ạ ? Giờ chỉ còn mắc mỗi bệnh hang vị dạ dày thôi phải không ạ . Và còn 1 thắc mắc nữa là trong đơn thuốc của bs có thuốc pramezole đc chỉ định uống vào 9h 1viền/ ngày hưng k ghi rõ sáng tối nên cháu hơi hoang mang , từ lúc uống đến giờ cháu chỉ uống vào 9h tối có đúng k ạ ? dưới có hình ảnh cháu chụp đơn thuốc và kq nội soi mong bs xem giúp ạ . Cháu cám ơn
Trả lời:
Chào em, Cám ơn em đã gửi câu hỏi về cho eDoctor. Theo như kết quả nội soi thì em bị viêm trợt dạ dày, không ghi nhận bất thường ở thực quản. Nếu em không có triệu chứng nóng rát khó chịu ở trước ngực, hay ợ hơi, ợ chua thì có thể không nghĩ đến bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản. Còn thuốc pramezole có thể uống trước ăn sáng, hoặc sau ăn 2 giờ. Vì vậy nếu ghi 9g em có thể uống thuốc lúc 9g sáng nghĩa là 2 giờ sau khi em ăn sáng. Thân mến