Xin chào bác sĩ, Con năm nay 20 tuổi. Con bị bệnh hôi miệng mà ko biết nguyên do. Lần đầu con đi khám bệnh, bác sĩ bảo trào ngược dạ dày mà con uống thuốc ko hết con lên mạng kiếm mua tỳ bách thảo trên mạng về uống 4 lọ cũng vẫn hôi. Mà con ko có triệu chứng ợ hơi lâu lâu mới bị. Con đánh răng ngày ba lần vẫn hôi. Lưỡi con hay bị vàng lắm. Cạo lưỡi ngày hai lần. Con còn bị chảy máu răng nữa. Con cứ muốt nước miếng nhủa ra là có máu lần đầu ít càng nhủa máu càng nhiều. Xin bác sĩ tư vấn giúp con. Con xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Chảy máu răng thường do viêm nướu răng hoặc nha chu viêm. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến hôi miệng. Ngoài ra nguyên nhân gây hôi miệng của bạn là Hở van dạ dày. Nếu hở van dạ dày cần phẫu thuật khâu lại van dạ dày. Ngoài ra có thể hạn chế bằng cách súc miệng nước muối nhiều lần, ngậm kẹo cao su hoặc súc miệng Listerin. Thân mến