Xin chào bác sĩ, toi hay đi cầu phân lỏng va đau bụng có bị bệnh gi không?
Trả lời:
Chào bạn, Thực ra, đi ngoài phân lỏng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Hiện tượng này có thể là tiêu chảy cấp tính nếu mà bệnh kéo dài trong thời gian từ 2 – 3 tuần. Thời gian lâu hơn thì bạn bị tiêu chảy mạn tính. Nhưng để đoán chính xác được bệnh bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin: - Thời gian bạn bị bệnh kéo dài bao lâu? - Đi ngoài phân lỏng mấy lần trong ngày? - Tình trạng phân như nào? - Có thêm triệu chứng nào đi kèm không? - Có bị giảm cân không? Có thể bạn bị viêm đại tràng, để tìm ra nguyên nhân chính xác bạn nên đến khám bệnh tại các chuyên khoa về tiêu hóa để được khám và xét nghiệm kịp thời. Nếu bị viêm đại tràng, các bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân và có biện pháp điều trị phù hợp giúp bạn. Nếu không phải viêm đại tràng, có thể bạn bị rối loạn tiêu hóa kéo dài. Khi đó, các bác sĩ kê đơn thuốc để điều trị dứt điểm chứng bệnh này cho bạn. Thân mến!