Xin chào bác sĩ, Tôi bị nhiễm hp dạ dày nặng. Tôi đi khám và uống thuốc kháng sinh trong 10 ngày. Nhưng khi hết thuốc tôi vẫn còn đau bụng phía trên vùng rốn ợ hơi . giờ tôi phải làm sao?
Trả lời:
Chào ban Hp là một xoắn khuẩn yếm khí hoàn toàn nằm ở trong các niêm mạc dạ dày. Vì vậy diệt được xoắn khuẩn Hp là rất khó. Bạn phải điều trị nhiều đợt . Hiện tại bạn đã uống kháng sinh 10 ngày thì bạn nên điều trị củng cố thêm 2 tháng, uống Omeprazole 20mg mỗi ngày 1 viên vào 21h hàng ngày. Bạn cần có chế độ ăn kiêng , không uống rượu bia, ăn uống các loại thức ăn kích thích, đặc biệt là chua. - Không nên ăn quá no hoặc bị đói - Ăn thức ăn lỏng ,dễ tiêu -Ăn chậm nhai kỹ - Giữ tinh thần thoải mái, tập thể dục hàng ngày bệnh sẽ thuyên giảm từ từ Nếu sau đợt điều trị mà chưa khỏi thì bạn vẫn có thể điều trị thêm 1 -2 đợt kế tiếp Thân mến