Xin chào bác sĩ, Tôi có triệu chứng ăn ko tiêu, hay bị đi ngoài, ăn sáng xong rất hay bị đau bụng. Bác sĩ cho tôi hỏi là tôi bị bệnh gì? Và chữa trị như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào em! - Em cho biết xem em đau bụng ở vùng nào, thượng vị hay quanh rốn, có ợ hơi ợ chua không, có đau bao tử không. Nếu có những triệu chứng này kèm theo thì em nên đi khám điều trị về dạ dày. - Em nên xét nghiệm phân để loại trừ xem có nhiễm ký sinh trùng đường ruột hay không? Nếu như mà có nhiễm thì phải điều trị cho dứt điểm. - Nếu như không bị nhiễm thì hệ tiêu hóa của bạn yếu, dễ lạnh bụng, đầy bụng không tiêu, đi ngoài. Trong đông y sẽ có những bài thuốc nhằm bổ dưỡng ôn ấm cho hệ tiêu hóa ( quy tỳ hoàn, bổ trung ích khí,...) - Nếu không em nên đến khám chuyên khoa Nội Tiêu Hóa để được bác sỹ khám và điều trị tốt nhất. Chúc em sớm điều trị thành công!