Dạo gần đây e uống cafe buổi sáng thường bị đau bụng nặng. Ban đầu e sợ do chưa ăn sáng nên bị như thế! Nhưng khi ăn rồi uống vẫn bị tình trạng như trên! Với dạo này e có cảm giác chán ăn, hoặc ăn không ngon miệng. Ăn cơm mỗi bữa cứ như là chống đói thôi! Không biết những triệu chứng trên có liên quan gì tới bệnh không ạ! E cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn. Qua mô tả có thể bạn đã bị Hội chứng ruột kích thích. Đây là một dạng rối loạn tiêu hóa dưới, thường gây triệu chứng đau bụng . Bạn nên đến khám chuyên khoa Tiêu hóa ở bệnh viện. Ngoài ra nên chú ý những điều sau : - Hạn chế ăn thức ăn sống, thức ăn chứa nhiều chất béo, nên tăng cường ăn chất xơ - Tránh xa rượu bia, đồ uống có cồn, tuyệt đối không hút thuốc. - Sắp xếp thời gian sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý, tăng cường các hoạt động thể chất, đi ngủ đúng giờ, đủ giấc… Chúc bạn chóng khỏe.