Xin chào bác sĩ, Tôi muốn hỏi bác sĩ về vấn đề tiêu hoá. Tôi nghĩ là hệ tiêu hoá của tôi không được tốt, tôi ăn 1 ngày đủ ba bữa, buổi trưa và tối ăn nhiều, tuy nhiên nhiều lúc chỉ sau khi ăn 3 đến 4 tiếng là tôi đi ngoài, và hầu như sáng nào tôi cũng đi vệ sinh, phân bình thường, không lỏng cũng không có dấu hiệu đau bụng. Tôi ăn uống bình thường, đầy đủ, nhiều nhưng vẫn không tăng cân. Tôi cao 1m62 nhưng chỉ nặng 45kg. Bác sĩ có thể cho tôi gợi ý thuốc hoặc thực phẩm chức năng có tác dụng nâng cao hiệu quả tiêu hoá, tăng hấp thu được không? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Bs đã đọc thông ttin của bạn và thấy rằng chức năng hệ tiêu hoá của bạn bình thương, bạn kg tăng can có mấy lý do sau: 1. Cơ thể bạn chuyển hoá cơ bản tăng mà bạn có thể cẩm thấy trong người lúc nào cũng nống 2. Bạn ăn chưa đủ năng lượng bạn phải có do lao động mất nhiều sức lực. Vì vậy ngoài chế độ an bình thường trước đây bạn cần tăng cường uống sữa để có nhiều năng lượng hon, đồng thời bạn có thể tham gia thể dục thẩm mỹ để phát triển các nhóm cơ cần thiết làm cho than hình đẹp Chúc bạn thành cong