E có thói quen ăn nhanh , mỗi khi ăn xong 5 10p thì nằm . gần 2 tháng nay, E ăn nhiều rau củ quả (mỗi ngày e đều ăn bông cải xanh ) và 1 hộp sữa chua , thỉnh thoảng ăn thịt, cá basa, 1 ngày ăn 1 chén cơm. dạo này bụng em cứ sôi ùng ục , mỗi ngày e đều đi đại tiện bình thường nhưng có mùi hơi hôi, lúc trước e không ăn rau , chỉ toàn ăn thịt nên bị táo bón 5 6 ngày mới đi đại tiện 1 lần. Có phải dạ dày e bị gì không ạ? E có nên uống men tiêu hoá không ạ ?
Trả lời:
Chào em ! Với triệu chứng của em khả năng là viêm dạ dày , tốt nhất em hãy thay đổi chế độ sinh hoạt lại , nếu 1 tháng sau chưa cải thiện thì em nên đi khám nội tiêu hóa để bác sĩ nội soi kiểm tra tìm nguyên nhân cụ thể sau đó sẽ hướng dẫn cho em cách điều trị tốt hơn em nhé ! Thân ái chào em !