E chào bác sĩ ạ.bác cho e hỏi e bị trĩ thỉnh thoảng lồi ra .đi đại tiện k ra máu.vậy cho e hỏi e chữa bằng rau diếp cá được k ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trường hợp của bạn búi trĩ thỉnh thoảng lồi ra,mức độ cũng chưa tới mức độ nặng lắm, tuy nhiên việc điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố, thông thường các phương pháp dân gian thường không có hiệu quả,. Trước tiên bạn cần thay đổi lối sống, bạn nên uống một ly nước vào buổi sáng, tập thói quen hằng ngày đều đặn đi đại tiện vào một giờ nhất định; tập thể dục vừa phải, đầy đủ, thư giãn cơ bụng (yoga); hoặc tập cho cơ bụng mạnh hơn: tập thể dục bụng cho thon người, đi bộ, bơi lội. Về ăn uống, nên ăn đủ chất xơ như trái cây, rau củ, uống nhiều nước. Nên giảm dùng đồ cay nóng như rượu bia, cà phê, các thức ăn gây táo bón.Ngoài ra, để khắc phục tình trạng ngứa hậu môn, bạn nên ngâm hậu môn bằng nước muối ấm khoảng 10 phút mỗi ngày một lần (tốt nhất là sau khi đi cầu). Sau đi cầu, bạn nên vệ sinh bằng nước sạch, tránh dùng xà phòng hoặc giấy vệ sinh. ngoài ra bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa ngoại tiêu hóa để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !