Chào bs tôi đi khám nội soi dạ dầy đc bs kết luận viêm sung huyết hang vị dạ dầy và barrett thực quản và bây giờ tôi cứ ăn đồ ngọt là bị đi ngoài vậy bs cho tôi hỏi bệnh của tôi có chữa khỏi đi ko? Và chữa ở đâu để đạt kết quả tốt nhất ạ?xin cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn ngoài viêm dạ dày và trào thực quản thì kèm theo cả viêm đại tràng , trước hết bạn nên ngừng không ăn đường hoặc các chất có ngọt sẽ làm kích thích đại tràng gây đại tiện lỏng , bạn nên kiêng ăn tanh , dầu mỡ , ăn uống vệ sinh , ăn các loại thực phẩm giàu đạm , ăn nhiều rau xanh , uống berberin 10 viên 1 ngày chia 2 lần , vitamin B2 6 viên 1 ngày chia 2 lần , uống kéo dài 1 tháng liên tục. Nếu không ổn định thì bạn có thể đến khám chuyên khoa tiêu hóa tại bệnh viện Tỉnh hoặc Trung ương. Thân mến.