Chào bác sĩ! Bác sĩ cho e hỏi, e bị triệu chứng, cứ ăn xong, ăn nhiều, hay ít, uống nhiều nước là bị cảm giác buồn nôn, nôn khan, e vẫn ăn uống bình thường, cảm thấy ngon miệng! Xin bác sĩ tư vấn cho e? E cám ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bạn có thể là triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày, vì vậy bạn không nên ăn các đồ chua, cay, nóng. Ngoài ra không nên ăn quá no, ăn xong nên nằm nghỉ từ 5-10 phút. Nếu sau khi áp dụng mà tình trạng ổn định thì không sao nhưng nếu biểu hiện kéo dài thì nên đi khám sớm chuyên khoa tiêu hóa để bác sỹ có chuẩn đoán và điều trị hiệu quả. Thân mến!