E bị hội chứng ruột kích thích .đi ngoài phân sống và hay có màu xanh .phân đầu rắn va có chất nhầy màu trắng đục , đuôi bình thường .e vẫn ăn khoẻ nhưng k hấp thụ được người cứ gầy đi .e phải làm j thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Hội chứng ruột kích thích là do yếu tố thần kinh , vì vậy bạn không nên quá lo lắng , luôn luôn thoải mái để ức chế thần kinh , bạn có thể tập xoa bụng hàng ngày theo chiều kim đồng hồ từ 50 đến 100 lần để thể dục đường ruột và nên ăn đồ vệ sinh sạch sẽ , không uống rượu bia , không ăn các loại thức ăn kích thích như là chua cay , bạn có thể uống từng đợt men tiêu hóa vi sinh 10 ngày , nên ăn các loại hoa quả có nhiều tanin ( ổi, hồng xiêm ...) . Không biết bạn cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu kg ? Bạn nên cung cấp thêm thông tin để bác sỹ có thể tư vấn nhiều hơn cho bạn Thân mến