Thưa bác sĩ , em đi ngoài phân đen , thường khó thở buồn nôn và nôn ra tia máu nhỏ , mệt mỏi , lạnh tay chân . 3 ngày trước em ngồi lên nằm xuống thì bị đau ở vùng tá tràng , bụng em cứ cồn cào . thường bón phân vàng lỏm chỏm đen và tiêu chảy phân đen như bã cafe . ăn ớt thì đau bụng dữ dội . em đã khắc phục bệnh là không uống rượu bia , thuốc lá và em xử dụng Yaourt , mật ông ,nghệ tươi để trị . xin các bác sĩ giúp em
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor. Dựa vào các triệu chứng bạn mô tả có thể thấy bạn đang bị viêm dạ dày. Đi ngoài phân đen và nôn ra máu là triệu chứng chứng tỏ tình trạng chảy máu ở dạ dày. Bạn nên khám bác sỹ chuyên khoa nội tiêu hóa để xác định mức độ xuất huyết từ đó điều trị kịp thời nhé. Thân ái chào bạn.