Xin chào bác sĩ,tôi sẽ gửi tên thuốc mà viện quân y 268 của quân đội khám và cho thuốc về bệnh đau dạ dày của tôi -thuốc kagascline -dros-ta và trimafort cho uống 5 ngày mà không thấy tác dụng một tý nào (Viện có nội soi và thử HP ) bệnh dạ dày tôi đau cũng lâu rồi vậy bác sỹ giải đáp giúp xin cam ơn
Trả lời:
Chào bác, Không rõ bác bị đau dạ dày bao lâu rồi ? Khi nội soi thì thi bác bị tổn thương như thế nào trong dạ dày ( Viêm hay loét ở dạ dày hay hành tá tràng ? ) , Khi thử HP thì kết quả ( +) hay (-) ? Bác cung cấp rõ thông tin để bác sỹ tư vấn cụ thể hơn nhé. Đau dạ dày là một bệnh mạn tính, điều trị kéo dài và kiên trì. Có thể sẽ phải điều trị nhiều đợt thuốc mới có tác dụng. Nếu HP (+) thì bác cần điều trị phối hợp nhiều loại kháng sinh cùng lúc và điều trị đợt cấp là từ 7-10 ngày. Sau đó bác cần điều trị củng cố thêm 2 tháng kết hợp chế độ ăn kiêng, không uống rượu bia, ăn các thức ăn kích thích , đặc biệt các loại thực phẩm chua cay, không nên ăn no hoặc để quá đói, tư tưởng thoải mái, tập thể dục đều đặn, sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý. Lúc đó bệnh dạ dày sẽ ổn định Thân mến