cháu chào bs . cháu là Nam 20 tuổi , cháu bị vấn đề về dạ dày , cụ thể khi thực hiên soi dạ day đc xác đinh là trào ngược dạ dày và có xúat huyết .hiện tại bênh đã kéo dài hơn 1 năm rồi tình hình bệnh tuy có thuyên giảm nhưng vẫn gây khó chịu và ah đến cs sinh hoạt thưong ngày của cháu , cụ thể như : + ợ hơi ( khong ợ chua ) lúc bị đói hoặc sau khi ăn , lúc thức dậy khi vừa ngủ dậy + đau âm ỉ vùng bụng trên rốn ( không hăn là đau mà chỉ khó chịu ấn vào thì mới thất đau) nhưng lúc như vậy người rất mệt mỏi chân tay bủn rủn + Thưong đau theo giờ . Dạo này là cứ đến tầm 3h chiều là bắt đầu có biểu hiện và chỉ thuyên giảm khi ăn xòn cơm tối (6h) + Sáng dậy thì xì hơi liên tục phải đi nặng mới hết , phân vẫn bình thưong k có mầu khác thường . đấy là những triệu chứng hiện giờ của cháu . từ lúc soi tính đến nay là hơn 1 năm và cháu chưa đi tái khám . Hiênn tại cháu đang tập gym và vẫn lên cân bình thường .
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Qua mô tả cho thấy bệnh lý viêm dạ dày của bạn kiểm soát chưa tốt, Để điều trị tận gốc bệnh lý viêm dạ dày người bệnh cần kiên trì duy trí chế độ ăn uống hợp lý, ăn đúng giờ, tránh ăn quá no, ăn thức ăn mềm, tránh các thức ăn có tính kích thích như đồ chua, cay, tránh cà phê thuốc lá, sau ăn không được nằm liền, ngủ kê cao gối, ngủ đúng giờ, tránh căng thẳng tâm lý, đồng thời tuân thủ điều trị thuốc, trong những trường hợp viêm dạ dày lâu cần phải nội soi và kiểm tra có vi khuẩn HP ( Helicobacter pylori ) để điều trị kháng sinh phù hợp. ( ít nhất là 2 tuần) trong trường hợp của bạn bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa nội tiêu hóa nội soi dạ dày ,xác định xem có tổn thương khác kèm theo, đồng thời kiểm tra vi khuẩn HP để có hướng điều trị tiệt trừ vi khuẩn , giúp điều trị bệnh hiệu quả hơn. Thân mến!