Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi cháu bị hang vị viêm nông dạ dày rải rác . Cháu thường hay bị đau răm răm va chướng bụng . Đặc biệt cháu thấy thở hơi mệt đôi khi khó thở nhất là khi đi ngủ . Đây có phải là triệu chứng phụ cuả viêm dạ dày không ạ . Cháu đi chụp phim phổi thì bs kết luận phổi cháu bình thường ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ
Trả lời:
Chào bạn Vì hiện tượng viêm làm rối loạn co bóp của dạ dày và tăng tiết acid gây tình trạng ứ hơi trong dạ dày tạo ra cảm giác đau tức ngực (vùng sau xương ức) và cảm giác khó thở. Nếu viêm dạ dày được điều trị tốt bạn sẽ hết các triệu chứng trên. Bạn nên đi khám, điều trị dạ dày theo phác đồ của bác sỹ kết hợp ăn uống, nghi ngơi hợp lý để ổn định bệnh nhé. Thân mến.