Xin chào bác sĩ, Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi với, tôi bị trĩ ngoại ra khoảng 1cm nhưng không bị đau, tôi nên làm gì ạ. Tôi chưa sinh con. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp và không để lộ thông tin ra ngoài ạ! Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Trĩ nếu không gây đau và không gây khó chịu trong sinh hoạt thì bạn có thể không cần điều trị can thiệp nếu không muốn. Còn nếu bạn muốn điều trị triệt để, lời khuyên là nên đến các cơ sở y tế để loại trừ trĩ. Có nhiều phương pháp để điều trị, phương pháp mạnh nhất là cắt trĩ cũng chỉ nằm viện khoảng 1 ngày là được xuất viện. Trong sinh hoạt, bạn nên ăn thức ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước để dễ đi tiêu giúp trĩ hạn chế phát triển và không gây chảy máu.