Thưa bác sĩ, con là nữ, 21 tuổi, táo bón từ nhỏ. Gần đây con hay bị đau nhói phần hố chậu phải và phần bụng ngang rốn bên trái, chỉ đau nhói khoảng vài giây rồi thôi. Con có đi siêu âm bụng tổng quát thì kết quả bình thường. Tuy nhiên hôm nay con lại thấy ít máu dính trên bồn cầu và phân (như con đã nói ở trên, con bị táo bón từ nhỏ nên phân rắn, to). Xin hỏi bác sĩ con bị gì?
Trả lời:
Chào bạn Đi ngoài ra máu có thể do bị trĩ hoặc nứt kẽ hậu môn. Vì thế bạn cần điều trị dứt điểm chứng táo bón. Trong chế độ ăn cần ăn nhiều rau xanh, các thực phẩm giúp nhuận tràng như đu đủ, khoai lang, chuối ..... Ngoài ra hàng ngày cần uống từ 2-2,5l nước nhé. Thân mến