Xin chào bác sĩ, Bụng em bị đầy hơi và ợ hơi nhiều thỉnh thoảng người nóng bừng nên và toát mồ hôi khi ngủ về đêm xin bác sĩ tư vấn cách điều trị giúp em ạ em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng bụng bị đầy hơi có thể do rất nhiều nguyên nhân, do ăn nhiều các loại thức ăn sinh hơi ( như tinh bột.nhiều dầu mỡ..), hoặc các bệnh lý về dạ dày ruột như ( trào ngược dạ dày thực quản, viêm dạ dày, hẹp môn vị..) , thiếu các men tiêu hóa, bệnh lý đại tràng, túi mật. ..... Để hạn chế tình trạng này bạn có thể áp dụng một số cách: -Tránh ăn nhiều thức ăn gây đầy bụng , không tiêu, -Tránh bữa ăn trễ và ăn nhiều. -Tránh nằm ngữa ngay sau bữa ăn. -Tránh mặc đồ quá chật ngay sau bữa ăn. -Nâng cao đầu giường: -Không nên uống rượu. nếu tình trạng này kéo dài bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa khám xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến.