Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi dạo gần đây cứ bắt đầu từ 17h đến tối. Em hay bị râm ran khó chịu ở bụng, có hiện tượng đầy hơi. Cảm giác hơi đau. Mong bác sĩ tư vấn giúp. E cảm ơn.
Trả lời:
Chào em. Biểu hiện của em là biểu hiện của bệnh lý dạ dày tá tràng rồi đó. Đau râm ran vùng thượng vị kèm ợ hơi, ợ chua. Em nên ăn uống đúng giờ, tránh thức khuya và căng thẳng. Kiêng đồ ăn chua, cay, chuối em hen. Em có thể mua thuốc ức chế PPI ( omeprazol thế hệ thứ 3,4) uống em nhé. Em uống 5 ngày là hết. Thân ái.