Xin chào bác sĩ, em hay bị đau bụng trước khi ăn, lúc đói bụng thì nó đau, cho em hỏi là em bị gì và cần uống thuốc như thế nào?
Trả lời:
Chào bạn! - Đau bụng có rất nhiều nguyên nhân. Trường hợp của bạn có thể nghĩ đến đau do viêm dạ dày. Một số trao đổi với bạn: * Bạn đau như thế nào: Đau âm ỉ hay quặn từng cơn? đau vùng nào của bụng? Đau có lan đi nơi khác? Bạn thường làm gì để bớt đau? Đau có kèm ợ hơi, ợ chua, đi tiêu?... * Bạn ăn uống có thất thường? * Bạn có hay thức khuya? * Bạn hay lo lắng, suy nghĩ nhiều? * Bạn có thuốc lá, rượu bia nhiều? - Tốt nhất bạn nên đến khám cơ sở y tế trong lúc đang đau, để tìm nguyên nhân và điều trị tốt hơn (cơ sở y tế có siêu âm) THÂN!