Chào bác sĩ ạ. Cháu là nữ năm nay 16t. Hôm qua cháu vận động nhiều từ sáng đến tối. Không ăn gì chỉ uống nước thôi ạ. Đến hôm nay thì phần bụng bên phải ngang rốn của cháu bị đau âm ỉ từ sáng giờ. Cho cháu hỏi cháu nên làm gì ạ?
Trả lời:
Chào em, Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em, Em không nên nhịn ăn cả ngày và chỉ uống nước, như vậy không tốt cho sức khoẻ của em. Em nên ăn uống lại đều đặn, theo dõi chỗ đâu bụng, nếu bụng đau ở bên phải ngang hoặc dưới rốn ngày càng tăng, kèm theo sốt ,chán ăn, mệt mỏi, có thể có tiêu chảy, nôn ói,... thì em nên đi khám bv ngay. Còn nếu đau giảm dần hoặc chỉ tăng khi cử động thì có thể là đau cơ... em có thể nghỉ ngơi và dùng thuốc giảm đau thông thường. Thân mến