Xin chào bác sĩ, Tôi bị đau bụng 4 hôm nay. Đay âm ỉ rất khó chịu. Trước khi đau tôi có uống rượu. Ngày xưa bị một lần kiểu này nhưng đau hơn. Đi khám bs bảo bị viêm dạ dầy cấp và kê thuốc. Tôi bị mất đơn nên không nhớ thuốc gì. Bs cho tôi thuốc với ạ. Hiện tôi đang uống thuốc bột bao dạ dầy gì đó nhưng được khoảng 2 tiếng lại bị đau.
Trả lời:
Chào bạn! Điều trị bệnh lý viêm dạ dày đòi hỏi phải có sự thay đổi chế độ ăn uống ( hạn chế tối đa các loại thực phẩm gây kích ứng dạ dày như gia vị, thức ăn cay, thức ăn nhiều mỡ, tránh hoàn toàn rượu, bia, thuốc lá..), và điều trị thuốc đúng cách. Trước tiên bạn cần phải đi nội soi, xác định xem có loét hay polyp, khối u, làm thử nghiệm có vi trùng Helicobacter Pylori, để điều trị kháng sinh thích hợp. Trong những lần đau cấp bạn có thể uống sữa, hoặc các thuốc trung hòa acid dạ dày.Bạn nên đến các bác sĩ tiêu hóa khám để được hướng dẫn điều trị,không nên tự ý mua thuốc theo toa cũ điều trị để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Thân mến.