Xin chào bác sĩ, Cháu bị hang vị viêm nông rải rác (hp+) bác sĩ cho thuốc cháu uống 2tuần cháu thấy đỡ rất nhiều . Nhưng cháu nghe ngươì ta nói nguy cơ bị ung thư rất cao nên cháu lo lắm. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu với.
Trả lời:
Chào bạn. Thông thường, tỉ lệ mắc ung thư cao thường với trường hợp loét bờ cong nhỏ dạ dày. Còn đối với viêm, chợt, loét ở các vị trí khác thì cũng có nhưng tỉ lệ thấp. Với trường hợp của bạn, cứ yên tâm điều trị kết hợp ăn uống cho dạ dày ổn định. Ngoài ra không nên lo lắng, căng thẳng cũng là một nguyên nhân gây đau dạ dày . Thân mến.